หน้าแรก
เกี่ยวกับ วสท.
สมาชิก วสท.
กรรมการอำนวยการ
กรรมการสาขา
ประกาศ
ข่าว
อบรม/สัมมนา
กฏหมายที่วิศวกรควรรู้
บทความวารสาร
ร้านหนังสือ Online
วิศวกรรมสารฉบับวิจัยและพัฒนา
แผนที่ วสท.
สมัครสมาชิกเว็บ วสท.
สมัครสมาชิก วสท.
 
User Online: 9
 
 
 
 
  ลืมรหัสผ่าน
  ลงทะเบียน
ไทย | English
  ร้านหนังสือ วสท.
หมวดหนังสือ: [ทั้งหมด] [โยธา] [ไฟฟ้า] [ก่อสร้าง] [เครื่องกล] [อื่นๆ] [ประสบการณ์] [สิ่งแวดล้อม] [กฏหมาย] [ศัพท์เทคนิค] [อุตสาหการ] [ความปลอดภัย] [เอกสารประกอบการอบรม สัมมนา]

ขื่อหนังสือ ประสบการณ์วิศวกรรมงานระบบ ระบบสุขาภิบาล
ผู้แต่ง
ISBN 974-7197-15-4
ปีที่พิมพ์
ราคา(ปกติ) 110.00 บาท
ราคา(สมาชิก) 85.00 บาท
 
จำนวน เล่ม

สมาิชิก วสท. กรุณา login ก่อนการสั่งซื้อ เพื่อรับส่วนลดเฉพาะสมาชิก
   
Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/eitorth/domains/eit.or.th/public_html/book_detail.php on line 157 งานระบบสุขาภิบาลเป็นเรื่องของคุณภาพชีวิต เพราะไม่ได้มีอันตรายมากเหมือนระบบไฟฟ้า หรือเกี่ยวกับพลังงานมาก ๆ อย่างระบบปรับอากาศ แต่ผลงานระบบสุขาภิบาลสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานในการดำรงชีวิตของชุมชนนั้น ๆ สังเกตได้ว่าประเทศที่พัฒนาแล้วมักจะมีระบบสุขาภิบาลที่ดีกว่างประเทศกำลังพัฒนา
การทำระบบสุขาภิบาลในอาคารไม่ใช่เรื่องยาก ใคร ๆ ก็มีความรู้พื้น ๆ แต่การทำระบบสุขาภิบาลให้ดีไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะส่วนที่เป็นปัญหาของระบบนี้คือ ระบบระบายน้ำทิ้ง น้ำเสีย ทำงานโดยอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลก และเมื่อเกิดปัญหาใคร ๆ ก็ไม่ค่อยอยากจะแก้เพราะมันสกปรกและเหม็น ดังนั้นควรทำให้ดีตั้งแต่แรกโดยต้องอาศัยการออกแบบ และการติดตั้งที่ถูกต้อง

หนังสือประสบการณ์งานระบบสุขาภิบาลเล่มนี้ คงไม่ใช่คัมภีร์ในการแก้ปัญหาแต่คณะผู้จัดทำได้พยายามถ่ายทอดประสบการณ์ที่ได้พบเห็นสิ่งที่ทำผิดพลาด ไม่ว่าจะด้วยตนเองหรือผู้อื่นก็ตาม เพื่อป้องกันไม่ให้ทำผิดกันอีก แลเนื่องจากหนังสือเล่มนี้เป็นเล่มแรก หากท่านผู้อ่านมีคำแนะนำหรือต้องการถ่ายทอดเรื่องราวให้เป็นวิทยาทานกรุณาติดต่อมายังคณะผู้จัดทำด้วย เพื่อพัฒนางานระบบสุขาภิบาลในประเทศไทยของเราให้ดียิ่งขึ้น

 
สมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.)
487 รามคำแหง 39 (ซอยวัดเทพลีลา) วังทองหลาง กทม. 10310 โทร 0-2319-2410~3 โทรสาร 0-2319-2710~11 E-mail: eit@eit.or.th