หน้าแรก
เกี่ยวกับ วสท.
สมาชิก วสท.
กรรมการอำนวยการ
กรรมการสาขา
ประกาศ
ข่าว
อบรม/สัมมนา
กฏหมายที่วิศวกรควรรู้
บทความวารสาร
ร้านหนังสือ Online
วิศวกรรมสารฉบับวิจัยและพัฒนา
แผนที่ วสท.
สมัครสมาชิกเว็บ วสท.
สมัครสมาชิก วสท.
 
User Online: 9
 
 
 
 
  ลืมรหัสผ่าน
  ลงทะเบียน
ไทย | English
  ร้านหนังสือ วสท.
หมวดหนังสือ: [ทั้งหมด] [โยธา] [ไฟฟ้า] [ก่อสร้าง] [เครื่องกล] [อื่นๆ] [ประสบการณ์] [สิ่งแวดล้อม] [ศัพท์เทคนิค] [อุตสาหการ] [กฏหมาย] [เอกสารประกอบการอบรม สัมมนา] [ความปลอดภัย]

ขื่อหนังสือ ประสบการณ์วิศวกรรมงานระบบ ระบบป้องกันอัคคีภัย
ผู้แต่ง
ISBN 974-7197-14-6
ปีที่พิมพ์
ราคา(ปกติ) 120.00 บาท
ราคา(สมาชิก) 90.00 บาท
 
จำนวน เล่ม

สมาิชิก วสท. กรุณา login ก่อนการสั่งซื้อ เพื่อรับส่วนลดเฉพาะสมาชิก
   
Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/eitorth/domains/eit.or.th/public_html/book_detail.php on line 157 ต้องยอมรับกันว่าความรู้ในศาสตร์ต่าง ๆ ของบ้านเราหลายอย่างตายไปกับบุคคลที่มีความรู้ และขาดความต่อเนื่องซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยอย่างหนึ่งที่พวกเราไม่ใช่ นักเขียน, นักบันทึก หากเปรียบเทียบกับคนในประเทศแถบตะวันตกแล้วก็จะเห็นได้อย่างชัดเจน การที่วิศวกรกลุ่มหนึ่ง โดยการผลักดันของ วสท. ได้เริ่มโครงการจัดทำหนังสือประสบการณ์งานระบบขึ้นมานี้ นอกจากจะมีวัตถุประสงค์ที่จะรวบรวมประสบการณ์เรื่องต่าง ๆ ของวิศวกรไทยให้เป็นรูปธรรมและถ่ายทอดต่อเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกันด้วยแล้ว ยังต้องการที่จะให้เกิดการกระตุ้นต่อสังคมของวิศวกรที่จะช่วยกันร่วมกันเขียนถึงประสบการณ์ของตนเองทางด้านวิศวกรรม เพื่อพัฒนาวิชาชีพและยกมาตรฐานในการทำงานของพวกเราให้ดีขึ้นต่อไป

เฉพาะในเรื่องของความรู้ทางด้านการป้องกันอัคคีภัยนี้ต้องยอมรับว่าความรู้ความก้าวหน้าในวิชาการด้านนี้ส่วนใหญ่มาจากการรวบรวมประสบการณ์ของคนทำงานและนำมาประกอบกับความรู้ทางด้านวิชาการ ถกเถียงหาข้อสรุปเป็นแนวทางปฏิบัติ หรือที่เราเรียกว่า “Code of Practice” เพื่อใช้ในการออกแบบและติดตั้งตลอดมา นับเป็นโอกาสที่ดี วสท. ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเหล่ามวลวิศวกรจะได้แสดงบทบาทนี้ได้ชัดเจนมากขึ้นต่อ ๆ ไป จึงขอเชิญชวนเพื่อวิศวกรทุก ๆ ท่านเข้ามามีส่วนในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์นี้ร่วมกัน และขอน้อมรับความคิดเห็นของทุก ๆ ท่านที่จะมีต่อบทความต่าง ๆ ในหนังสือนี้ด้วยความเต็มใจและเปิดกว้าง

 
บริษัท คอสโม เทคโนลอจจิคอล คอนซัลแตนทส จำกัด
สมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.)
487 รามคำแหง 39 (ซอยวัดเทพลีลา) วังทองหลาง กทม. 10310 โทร 0-2319-2410~3 โทรสาร 0-2319-2710~11 E-mail: eit@eit.or.th