หน้าแรก
เกี่ยวกับ วสท.
สมาชิก วสท.
กรรมการอำนวยการ
กรรมการสาขา
ประกาศ
ข่าว
อบรม/สัมมนา
กฏหมายที่วิศวกรควรรู้
บทความวารสาร
ร้านหนังสือ Online
วิศวกรรมสารฉบับวิจัยและพัฒนา
แผนที่ วสท.
สมัครสมาชิกเว็บ วสท.
สมัครสมาชิก วสท.
 
User Online: 9
 
 
 
 
  ลืมรหัสผ่าน
  ลงทะเบียน
ไทย | English
  ร้านหนังสือ วสท.
หมวดหนังสือ: [ทั้งหมด] [โยธา] [ไฟฟ้า] [ก่อสร้าง] [เครื่องกล] [อื่นๆ] [ประสบการณ์] [สิ่งแวดล้อม] [ศัพท์เทคนิค] [อุตสาหการ] [กฏหมาย] [เอกสารประกอบการอบรม สัมมนา] [ความปลอดภัย]

ขื่อหนังสือ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการควบคุมงานก่อสร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก
ผู้แต่ง ศ.อรุณ ชัยเสรี
ISBN 978-974-7197-65-5
ปีที่พิมพ์ พิมพ์ปรับปรุงครั้งที่ 4 : มีนาคม 2553
ราคา(ปกติ) 600.00 บาท
ราคา(สมาชิก) 450.00 บาท
 
จำนวน เล่ม

สมาิชิก วสท. กรุณา login ก่อนการสั่งซื้อ เพื่อรับส่วนลดเฉพาะสมาชิก
   
Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/eitorth/domains/eit.or.th/public_html/book_detail.php on line 157 หนังสือ “เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการควบคุมงานก่อสร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก” นี้พิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2524 ด้วยความตั้งใจว่าจะให้เป็นหนังสือที่อ่านง่าย ไม่มีศัพท์ทางเทคนิคมากนัก ทุกคนสามารถอ่านแล้วเข้าใจได้ดี เพราะเป็นความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับงานคอนกรีตเสริมเหล็กจริง ๆ โดยเขียนจากประสบการณ์เป็นหลัก แต่หลังจากพิมพ์หลายครั้งเข้าก็ได้เพิ่มเติมเรื่องเกี่ยวกับเทคนิคใหม่ ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกินกว่าแนวคิดครั้งแรกไปพอสมควรอย่างไรก็ดีผู้เขียนได้พยายามบรรยายด้วยภาพให้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้เพื่อให้ผู้อ่านเห็นว่าสิ่งไหนเหมาะสมสิ่งไหนไม่เหมาะสม ควรจะปฏิบัติอย่างไรจึงจะถูกต้อง
การอ่านหนังสือเล่มนี้เพียงเล่มเดียวย่อมไม่สามารถนำไปใช้ในทุกกรณีได้ เพราะในการก่อสร้างปัญหาต่าง ๆ จะเกิดขึ้นทุกวัน ย่อมไม่สามารถนำปัญหาทุกอย่างมาประมวลในหนังสือเพียงเล่มเดียวได้ ฉะนั้นผู้ปฏิบัติพึงค้นจากตำหรับตำราเล่มอื่นด้วย และต้องใช้ความสังเกต เหตุผล และวิจารณญาณของตนเองเป็นสำคัญ ผู้เขียนขอแนะนำหนังสือของ วสท. เล่มอื่น ๆ คือ “คู่มือการตรวจสอบคอนกรีต”, มาตรฐานสำหรับอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก” ซึ่งมีหลายเล่ม “อันตรายจากการก่อสร้างและวิธีป้องกัน” และ “การวิบัติของอาคาร สาเหตุ และการแก้ไข” เป็นต้น เพื่อใช้ประกอบกับหนังสือ “เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการควบคุมงานก่อสร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก” ที่ท่านกำลังอ่านอยู่นี้ หวังว่าท่านผู้อ่านคงจะได้ประโยชน์พอสมควรจากหนังสือเล่มนี้

 
sponsor บริษัท คอสโม เทคโนลอจจิคอล คอนซัลแตนทส จำกัด
สมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.)
487 รามคำแหง 39 (ซอยวัดเทพลีลา) วังทองหลาง กทม. 10310 โทร 0-2319-2410~3 โทรสาร 0-2319-2710~11 E-mail: eit@eit.or.th